pod ใช้แล้วทิ้ง คืออะไร? ทำความรู้จักชนิดของ pod ให้มากขึ้นที่นี่

pod

       pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าที่หลาย ๆ คนรู้จักกันนั้นปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาการผลิตบุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ เจ้า ก็ได้มีการผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์เหล่านักสูบหลากหลายสไตล์ โดยบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือ pod ใช้แล้วทิ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยปัจจุบันนี้ โดยมีการใช้งานที่ง่ายดาย เหมาะสำหรับนักสูบมือใหม่ เพราะว่าใช้เสร็จแล้วก็สามารถทิ้งได้เลย ไม่จำเป็นต้องเติม น้ำยาpod เปลี่ยนคอยล์ หรือคอยชาร์จแบตให้ยุ่งยาก

       เพราะอย่างนี้เอง pod ชนิดนี้จึงได้รับความนิยมมากสำหรับมือใหม่หัดสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การสูบมาก่อนก็สามารถใช้งานได้เลยทันที อีกทั้งตัวเครื่องรวมถึงอุปกรณ์ทุก ๆ ส่วนของ พอตใช้แล้วทิ้ง ก็สามารถทิ้งได้เลยทันทีที่ใช้หมด ไม่ต้องดูแลรักษาใด ๆ ใช้งานเพียงแค่สูบอย่างเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังมีฟีลลิ่งการสูบที่คล้ายกับบุหรี่จริง โดยจะเน้นไปที่กลิ่น และรสชาติของ น้ํายาpod มากกว่าควัน โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติของน้ำยาที่แตกต่างกันออกไปโดยสามารถเลือกใช้ได้ตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

 

pod แบบใช้แล้วทิ้ง มีนิโคตินไหม เป็นอันตรายหรือเปล่า?

            หากพูดถึงความอันตรายในการใช้งาน podใช้แล้วทิ้ง นั้น การใช้งาน pod ชนิดนี้ไม่มีอันตรายเพราะว่ามีแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ใช้ไฟน้อย และไม่มีปุ่มกดใด ๆ ดังนั้นผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกังวลเลยว่าจะเผลอกดปุ่มอะไรแปลก ๆ ไปแล้วจะเป็นอันตราย แต่ถ้าหากถามว่าพอตชนิดนี้มีนิโคตินหรือไม่ ? เราก็ต้องขอตอบตามความจริงว่า มีนิโคตินอย่างแน่นอน เพราะว่าพอตแทบจะทุกชนิดก็จะมีนิโคตินด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตว่าจะผลิตแบบมีนิโคตินออกมาหรือไม่ หรือบางแบรนด์ก็อาจจะทำนิโคตินออกมาให้เลือกหลายระดับเหมือนกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นได้

       นอกจากนี้ สิ่งที่ถูกใจเหล่านักสูบที่สุดนั่นก็เพราะว่าเป็น pod ราคาถูก ซึ่งไม่จำเป็นเลยว่าจะต้องเป็น pod ยี่ห้อไหนดี เพราะว่าทุก ๆ ยี่ห้อมักจะมีคุณภาพที่ใกล้เคียงกันทั้งหมด อยู่ที่รสนิยมความชอบของแต่ละคนแต่ทางเราขอแนะนำว่าอาจจะต้องเลือกยี่ห้อที่มีความนิยมสูงที่สุด เช่น Pyne Pod หรือ Beco Pod เป็นต้น